Tốt nghiệp Bách khoa Tp.HCM, làm việc lâu năm tại Singapore về thiết kế phần cứng

[ad_1]

Xuất hiện tại tập 7, Shark Tank Việt Nam mùa 4, startup eLinkGate gây ấn tượng với các shark bởi ý tưởng công nghệ đặc biệt. Theo đó startup này đem đến ý tưởng xây dựng một nền tảng gọi là “Uber cho IT Support”. Về triển khai họ sản xuất thiết bị phần cứng eLinkKVM cho khách hàng doanh nghiệp và eLinkMe cho khách hàng cá nhân. Khi khách hàng gặp sự cố chỉ cần cắm USB vào máy tính, thiết bị sẽ tự động kết nối lên cloud (điện toán đám mây) và sau đó kết nối với chuyên gia IT để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Dù không quá hứng thú với mô hình bán hàng B2B2B nhưng hứng thú với sản phẩm eLinkMe, Shark Bình đề nghị rót 400.000 USD, trong đó 100.000 USD đổi lấy 10% cổ phần, 300.000 USD sẽ chuyển đổi cổ phần theo KPI cụ thể để sản xuất và thương mại hóa sản phẩm trên quy mô lớn.

Chân dung founder được shark Hưng khen khuôn mặt giống Bill Gates: Tốt nghiệp Bách khoa Tp.HCM, làm việc lâu năm tại Singapore về thiết kế phần cứng - Ảnh 1.

Thậm chí shark Bình còn đưa ra lời hứa sẽ hỗ trợ cho startup ngân sách nhất định thử sức trên Shark Tank Mỹ và đánh giá nếu thực sự đúng như những gì nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Xuân Hoàng giới thiệu.

Không đầu tư vào startup này nhưng shark Liên và shark Hưng không ngại dùng những lời khen có cánh cho CEO này.

Shark Liên: Chị nhìn Hoàng chị rất là thích em vì thể hiện rõ được dân kỹ thuật.

Shark Hưng: Trông khuôn mặt kiểu rất giống Bill Gates thật.

Shark Liên: Tức là tương lai sẽ là tỷ phú (Cười).

Theo lời tự giới thiệu, Nguyễn Xuân Hoàng nảy ra ý tưởng kết nối máy tính với IT Support đồng thời đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ và Việt Nam trong thời gian đảm nhận vị giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam từ 10 năm trước.

Hoàng từng cho biết lý do dẫn anh đến với con đường khởi nghiệp bắt nguồn chính từ nhu cầu của người thân. Vốn học công nghệ thông tin, anh luôn được bố mẹ tin tưởng giao cho xử lý tất cả vấn đề về máy tính cho gia đình. Tuy nhiên khi công việc ngày càng nhiều, thường xuyên phải công tác xa nhà, anh nhiều khi không thể xử lý trực tiếp được. Trong khi đó, các phần mềm điều khiển máy từ xa thông thường lại không xử lý được các trường hợp nghiêm trọng như lỗi hệ điều hành. Ngoài ra còn vấn đề quan trọng khác là việc đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân khi mang máy đi sửa chữa ở ngoài.

Thông tin từ LinkedIn của CEO này cho biết công ty đa quốc gia mà anh nhắc đến là Molisys. Anh làm việc ở đây với từ năm tháng 4/2010-2/2014. Theo một số trang thông tin Molisys Solution là công ty cung cấp giải pháp phần mềm về công nghệ thẻ thông minh không tiếp xúc (smartcard). Tuy nhiên công ty này đã ngừng hoạt động từ năm 2016.

Chân dung founder được shark Hưng khen khuôn mặt giống Bill Gates: Tốt nghiệp Bách khoa Tp.HCM, làm việc lâu năm tại Singapore về thiết kế phần cứng - Ảnh 2.

Trước đó khi vào Molysis, Nguyễn Xuân Hoàng đảm nhiệm vị trí LAB Manager tại NXP Semiconductors. Anh đảm nhận vị trí trưởng nhóm phát triển sản phẩm liên quan đến thiết kế cho sản phẩm chipset của NXP. NXP là công ty niêm yết trên sàn Nasdaq chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ kết nối liên quan đến ô tô, IoT, di động với tiêu chí khiến cuộc sống: dễ dàng hơn, tốt hơn và an toàn hơn. Thời gian 5 năm làm việc cho NXP giúp khá nhiều cho việc thiết kế sản phẩm tại eLinkGate của Hoàng.

Trong phần trình bày tại Shark Tank, founder Nguyễn Xuân Hoàng còn cho biết anh làm việc tại công ty sản xuất máy MP3 đầu tiên trên thế giới, sớm hơn cả Ipod. Thời gian này anh làm quản lý R&D cho công ty Serial System, tại Singapore. Anh đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm phần cứng và phần mềm để thiết kế ra sản phẩm Mine Terapin.

Trước khi vào làm tại Serial System, anh từng làm kỹ sư phát triển thuật toán điều khiển máy DVD tại Omni Peripherals từ tháng 1/1997-1/1999. Anh vốn là sinh viên Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1990-1995.

Một điều khá thú vị là năm 2019, eLinkGate từng lọt vào vòng bán kết kết cuộc thi SURF Pitching Competition 2019. Startup này cạnh tranh cùng một startup khác cũng từng lên Sharktank và được shark Dũng đầu tư là mạng xã hội du lịch Liberzy.com.

Bên cạnh founder có khá nhiều thành tích như Nguyễn Xuân Hoàng, eLinkGate còn có đội ngũ điều hành khá tốt với: Đồng sáng lập là Việt kiều Canada; Giám đốc phát triển kinh doanh Hoàng Xuân Bách có bằng Ph.D tại Nga, từng 5 năm làm quản lý sản phẩm tại FPT Software.Thảo Nguyên


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

[ad_2]

 • Brand-Nguyen The Hoan

  Related Posts

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  [ad_1] Đạo luật thúc đẩy cạnh tranh trong các cửa hàng điện thoại thông minh của Nhật Bản nhằm ngăn cản Apple và Google hạn chế các công ty của…

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  [ad_1] Sau một năm thí điểm triển khai ứng dụng chuyển đổi số (từ tháng 6/2023), tổng doanh thu đã quản lý được từ hoạt động kinh doanh thương…

  You Missed

  Cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp tầm cỡ quốc tế dành cho startup Việt

  Cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp tầm cỡ quốc tế dành cho startup Việt

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  Tầm nhìn chiến lược của BM Windows tại phân khúc luxury với AREUS Atelier

  Tầm nhìn chiến lược của BM Windows tại phân khúc luxury với AREUS Atelier

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  Xây dựng chiến lược, nắm bắt thời cơ

  Xây dựng chiến lược, nắm bắt thời cơ

  Vua tôm lên kế hoạch lãi kỷ lục gần 1.300 tỷ, loạt ‘tay to’ đổ vốn cho cá tra

  Vua tôm lên kế hoạch lãi kỷ lục gần 1.300 tỷ, loạt ‘tay to’ đổ vốn cho cá tra