Làm ra doanh thu 50 tỷ USD nhưng chỉ mất 200 triệu đồng vận hành, thông cảm với mọi người vì “khác tầm”

[ad_1]

Sáng 15/6, Nguyễn Vũ Quốc Anh, vị CEO từng gây xôn xao khi đăng kí vốn điều lệ doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng, đã tổ chức livestream trên YouTube để “giải đáp mọi thắc mắc về vốn đăng ký 500.000 tỷ đồng” và “giới thiệu sơ về tập đoàn GAB Group”.

Quốc Anh cho biết định hướng tập đoàn GAB Group là chuyên về sản xuất phần mềm, phân phối tất cả các sản phẩm của tập đoàn tại Việt Nam và toàn thế giới. 8X cũng bày tỏ mong muốn chuyển đối số sớm nhất cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ kinh doanh gia đình, cơ quan nhà nước,…. Bên cạnh đó, tuyên bố “GAB Group sẽ trở thành tập đoàn đại diện cho Việt Nam về công nghệ, cạnh tranh với những ông lớn trên thế giới”.

Trước những nghi vấn của công chúng, Nguyễn Vũ Quốc Anh tuyên bố chắc nịch “Tập đoàn GAB Group của mình hoàn toàn khác biệt với những công ty, tập đoàn hiện có trên thị trường”.

Cụ thể, Quốc Anh cho biết điểm khác biệt đầu tiên nằm ở tốc độ. Theo đó, nếu như những công ty hay startup thông thường phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện và ra mắt một sản phẩm nhưng GAB Group, trong vòng 1 tháng đã tạo ra 100 sản phẩm, trong đó 43 sản phẩm đã ra mắt.

Tốc độ quyết định sự thành công của ngành CNTT. Đơn giản như trong vòng 1 tháng vận hành chúng tôi cho ra 100 sản phẩm, điều này nói lên tốc độ của chúgg tôi nhanh và khủng”, CEO công ty 500.000 tỷ tuyên bố.

Điểm khác biệt thứ hai, Quốc Anh chỉ ra là chi phí vận hành.

“Như mọi người thấy những công ty khác để cho ra một phần mềm ứng dụng thì phải đầu tư tiền rất lớn. Chẳng hạn hồi xưa mình có làm cho K-Group, để nuôi đội IT đó, chỉ khoảng mười mấy người, một tháng bèo bèo đã mất mấy trăm triệu đồng rồi. Hồi xưa có làm cho Haravan, đội Dev bên đó, mình thấy 150 người. Chưa kể những phần mềm lớn, nếu như đội ngũ nhanh và hiệu quả thì cần 6 tháng đến 1 năm, chưa kể thời gian test. Các bạn thấy đỏi hỏi tốn nhiều nguồn lực và tiền bạc.

Đối với GAB Group, chi phí vận hạnh dự định của mình, cho dù đến lúc mình có 10.000 nhân viên thì chi phí vận hành một tháng cũng không bao giờ quá 200 triệu đồng. Đây là sự cam kết của mình.”

8X này cho rằng mức 200 triệu đồng thậm chí còn nhỏ hơn mức lương của một vị trí Giám đốc chi nhánh lớn của tập đoàn lớn như Vingroup, Novaland,…

Thứ ba là sản phẩm phần mềm ứng dụng thực tiễn. Nguyễn Vũ Quốc Anh cho rằng, các startup thường xuất phát từ một ý tưởng mới về sản phẩm dịch vụ, kêu gọi nguồn lực, rồi nghiên cứu thị trường để cho ra sản phẩm. Theo 8X, điều này khiến cho xác suất thành công của sản phẩm, của startup thấp. Khi ra mắt sản phẩm cũng tốn rất nhiều tiền để marketing, thuyết phục người dùng.

Sự khác biệt của mình là sản phẩm bên mình không theo ý tưởng mà chưa nghiên cứu, chưa có nhiều người chấp nhận. Đó là lý do tại sao bên mình có công ty chuyên giúp Tập đoàn nghiên cứu thị trường để sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường”, 8X khoe.

8X ước tính trong 3 năm tới, tập đoàn của mình sẽ cho ra… 100.000 sản phẩm. Còn lý do tại sao có thể làm được như vậy thì Quốc Anh nói đó là “bí quyết kinh doanh, không tiết lộ được”.

CEO lập siêu công ty 500.000 tỷ đồng tuyên bố khác biệt: Làm ra doanh thu 50 tỷ USD nhưng chỉ mất 200 triệu đồng vận hành, thông cảm với mọi người vì khác tầm - Ảnh 1.

“Đó là lý do mình rất tự tin về vấn đề khách hàng. Tập đoàn mình có đâu đó khoảng 100.000 sản phẩm ứng dụng, so với công ty đi bán một ứng dụng, thì theo bạn khách hàng sẽ chọn ai. Sản phẩm của mình rất ưu việt”.

Do đó, 8X cho rằng “con số 21,7 tỷ USD (500.000 tỷ đồng) vốn đăng ký là có cơ sở và thậm chí còn hơn thế nữa”.

Về khách hàng, nhân vật tiếp tục đưa ra những kết luận chắc như đinh đóng cột trong buổi livestream: Những công ty khác phải tốn nhiều tiền marketing, khuyến mãi, giảm giá, đó là cách truyền thống. Còn với GAB Group, khách hàng như “cá nằm trong lưới”, “khách hàng như nằm trong tập đoàn của mình”, “mọi thứ đều có khách hàng luôn”. Dù chưa vận hành nhưng ông dám chắc có 2 triệu khách hàng.

Buổi livestream liên tục xuất hiện những con số ước tính/dự kiến khổng lồ về khách hàng, sản phẩm và doanh thu, mà không có căn cứ cụ thể. Nhân vật Nguyễn Vũ Quốc Anh tự đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm mang về doanh thu 10.000 tỷ đồng. Trong tương lai, giai đoạn 2025-2027, con số này sẽ là 50 tỷ USD, trở thành Tập đoàn công nghệ đại diện cho Việt Nam, giúp mang ngoại tệ từ nước ngoài về. 8X này cũng cho biết “nếu mọi người thấy con số khổng lồ thì cũng thông cảm, vì có người không làm trong ngành công nghệ, và cái tầm của mọi người khác nhau”.

8X còn nhắn nhủ: “Mọi người nên có cái nhìn tích cực, tốt, chẳng hạn nếu có thêm 100 hoặc 1.000 người như tôi thì đất nước Việt Nam mình nằm trong top 10 thế giới là chuyện đương nhiên. Con người ta hơn nhau ở chất xám”.Hoàng Thuỳ


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

[ad_2]

 • Brand-Nguyen The Hoan

  Related Posts

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  [ad_1] Đạo luật thúc đẩy cạnh tranh trong các cửa hàng điện thoại thông minh của Nhật Bản nhằm ngăn cản Apple và Google hạn chế các công ty của…

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  [ad_1] Sau một năm thí điểm triển khai ứng dụng chuyển đổi số (từ tháng 6/2023), tổng doanh thu đã quản lý được từ hoạt động kinh doanh thương…

  You Missed

  Cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp tầm cỡ quốc tế dành cho startup Việt

  Cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp tầm cỡ quốc tế dành cho startup Việt

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  Tầm nhìn chiến lược của BM Windows tại phân khúc luxury với AREUS Atelier

  Tầm nhìn chiến lược của BM Windows tại phân khúc luxury với AREUS Atelier

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  Xây dựng chiến lược, nắm bắt thời cơ

  Xây dựng chiến lược, nắm bắt thời cơ

  Vua tôm lên kế hoạch lãi kỷ lục gần 1.300 tỷ, loạt ‘tay to’ đổ vốn cho cá tra

  Vua tôm lên kế hoạch lãi kỷ lục gần 1.300 tỷ, loạt ‘tay to’ đổ vốn cho cá tra