Chủ động định hướng bản thân hay để vận mệnh xoay vần?

[ad_1]

Con người thường có bản tính hay lo sợ, hơn nữa còn rất tò mò về những điều mình chưa biết. Ai cũng muốn biết tương lai của mình ra sao, vận mệnh thế nào… Bởi vậy nên không ít người đi xem bói, tìm đến tử vi, thần số học, chiêm tinh… Nếu kết quả may mắn thì vui mừng, nếu không may thì sinh ra buồn rầu, lo lắng. Nhưng bạn nghĩ đi, ông trời dễ dàng cho con người nhìn ra cuộc đời thông qua những lá số, đường chỉ tay, vị trí nốt ruồi, hình tướng… là để bản thân mỗi người phải lệ thuộc, sống theo những gì đã được an bài? Nếu vậy phải chăng một đời người thật quá đơn giản, quá bị động?

Sống thuận theo tự nhiên không phải là ngừng cố gắng

Những môn huyền học chân chính đa phần là sự kết hợp, liên quan mật thiết đến các bộ môn như chiêm tinh, hình học, số học… Sự đúc kết này tạo nên những đặc điểm cơ bản về vận trình của con người trong sự vận hành của vũ trụ.

Mục đích của khoa chiêm tinh, lĩnh vực huyền học không phải đưa chúng ta vào thế an phận, bị động mà đây là cách để con người hiểu về cuộc đời mình theo một góc nhìn khác. Khi hiểu mình, hiểu được căn nguyên hình thành những gì mà ta đang trải qua, đang phải đối mặt để có được sự lựa chọn, những bước đi phù hợp và cao hơn nữa là tự sửa mình.

Thuận theo tự nhiên là sống đúng với vận trình của bản thân để giảm thiểu rủi ro nhất có thể. Bạn biết chậm lại trong vận trình xấu thay vì lao ra và tiến lên khi đến đúng thời cơ. Biết chấp nhận không than trời trách đất khi gặp phải những bất trắc, nỗi đau, những ngã rẽ không mong muốn do nghiệp lực chi phối theo đúng luật nhân quả. Sau bước chấp nhận là bước thay đổi để hóa giải nghiệp lực của mình. Đây chính là lẽ thuận theo tự nhiên một cách chủ động, tích cực.

Chủ động định hướng bản thân hay để vận mệnh xoay vần? - Ảnh 1.

Khi bạn cố gắng, nhất định kết quả sẽ khác

Khi bạn đứng yên, chấp nhận số phận thì bạn đúng là đang “ứng” với con đường mà số phận an bài. Và lẽ dĩ nhiên, bạn đang phí hoài cả một đời quý giá và sẽ luôn mang theo mình cảm giác “bất mãn” trước số phận. Tuy nhiên, bạn có thể tin tưởng rằng số phận có thể thay đổi, bởi chuyển động sinh ra năng lượng, tác động sinh ra lực phản hồi, có bứt phá ắt có chuyển dời!

Trong cuốn sách “Hành trình về Phương Đông” (chương Khoa học thực nghiệm và Khoa học chiêm tinh bí truyền) có một đoạn chia sẻ về sự tác động của con người đến vận mệnh của mình. Vận hành số mệnh của con người liên quan đến sự vận hành của các vì sao. Bạn có thể khiến những chòm sao đại diện cho mình sáng lên hay mờ đi, có sự dịch chuyển nhanh hay chậm bằng cách thay đổi suy nghĩ, việc làm, lối sống…

Chỉ cần kiên trì chuyển động theo hướng tích cực. Bằng sức mạnh ý chí, từng bước nỗ lực đi lên chắc chắn sẽ có kết quả. Cho dù sự dịch chuyển chỉ là một chút ít thì đó cũng là sự đánh dấu nỗ lực của bạn trong cuộc đời này. Đó là cách để sống một đời không hối hận.

Chủ động định hướng bản thân hay để vận mệnh xoay vần? - Ảnh 2.

Hãy là một người tử tế, cho đi và cống hiến

Người xưa có câu “Có đức mặc sức mà ăn”. Làm một người tử tế, chân thành từ những điều nhỏ nhất chắc chắn sẽ được vũ trụ ghi nhận.

Cho đi, cống hiến, tận hiến cho người, cho đời là hành trình tử tế giúp cuộc đời bạn nở hoa. Khi nuôi lớn được lòng bao dung bạn có thể tích được phước, đức. Phước đức đủ thì đời tự nhiên thay đổi.

Giá trị cuộc sống nằm ở giá trị bạn cho đi, phục vụ, nâng đỡ cuộc đời người khác. Bạn càng giúp đỡ được nhiều người, bạn càng có giá trị. Một người có giá trị đối với cộng động, xã hội, người đó không bao giờ nghèo và chắc chắn sẽ luôn thu về những nguồn năng lượng tốt lành cho bản thân.

Làm chủ số phận, một đời tự do. Ông trời lập ra lá số nhưng bạn mới là người nắm giữ vận mệnh của mình. Đừng để bản thân bị bó buộc trong hai chữ “số phận”. Sống mạnh mẽ, vươn lên, tự sửa bản thân, tự hoàn thiện mình là cách mà ông trời, đấng tạo hóa mong muốn nhất ở những “đứa con” của mình.Tú Oanh


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

[ad_2]

 • Brand-Nguyen The Hoan

  Related Posts

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  [ad_1] Đạo luật thúc đẩy cạnh tranh trong các cửa hàng điện thoại thông minh của Nhật Bản nhằm ngăn cản Apple và Google hạn chế các công ty của…

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  [ad_1] Sau một năm thí điểm triển khai ứng dụng chuyển đổi số (từ tháng 6/2023), tổng doanh thu đã quản lý được từ hoạt động kinh doanh thương…

  You Missed

  Cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp tầm cỡ quốc tế dành cho startup Việt

  Cơ hội gia nhập mạng lưới khởi nghiệp tầm cỡ quốc tế dành cho startup Việt

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google

  Tầm nhìn chiến lược của BM Windows tại phân khúc luxury với AREUS Atelier

  Tầm nhìn chiến lược của BM Windows tại phân khúc luxury với AREUS Atelier

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  Siết chặt quản lý, chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

  Xây dựng chiến lược, nắm bắt thời cơ

  Xây dựng chiến lược, nắm bắt thời cơ

  Vua tôm lên kế hoạch lãi kỷ lục gần 1.300 tỷ, loạt ‘tay to’ đổ vốn cho cá tra

  Vua tôm lên kế hoạch lãi kỷ lục gần 1.300 tỷ, loạt ‘tay to’ đổ vốn cho cá tra