Phụ huynh lựa chọn cho con chương trình Tú tài Quốc tế IB ngay từ tiểu học


Chương trình học toàn diện, chuẩn quốc tế

Theo báo cáo 2024 do nguồn dữ liệu giáo dục uy tín ISC Research công bố, Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) là một trong năm chương trình giảng dạy phổ biến nhất, có mặt tại 77% các trường quốc tế trên toàn thế giới. Được tổ chức Tổ chức Tú tài Quốc tế IBO (International Baccalaureate Organization) khởi xướng tại Thụy Sĩ năm 1968, hiện chương trình tú tài Quốc tế IB được giảng dạy rộng rãi ở hơn 170 quốc gia và và hơn 5.000 trường học.

Chương trình Tú tài quốc tế được triển khai với các bậc học: tiểu học (PYP) lớp 1-5, trung học cơ sở (MYP) lớp 6-10, trung học phổ thông (IBDP) lớp 11, 12. Mục tiêu của chương trình Tú tài quốc tế là chất lượng giáo dục vượt trội, đồng thời đề ra những tiêu chuẩn và tính học thuật tương đối cao với người theo học nhằm rèn luyện bản lĩnh, tư duy quốc tế và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu ngay từ khi còn nhỏ. Chương trình IB mang đến cho học sinh những lợi thế khác biệt bằng cách phát triển tư duy toàn diện và phát triển những kỹ năng thiết yếu như: kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu,…

Thông qua chương trình học thuật và những dự án học tập thực tế mang tính cộng đồng, học sinh IB được rèn luyện những năng lực và ưu điểm vượt trội, bao gồm sự phát triển về trí tuệ, cá nhân, nhận thức và xã hội. Tổ chức IB cũng cho rằng, học sinh IB có thành tích học tập tốt do trẻ được rèn luyện toàn diện trong quá trình học và nghiên cứu.

Bằng tú tài quốc tế IBDP được xem là chương trình tú tài danh giá nhất thế giới. Nhiều trường Đại học đánh giá các môn học thuộc chương trình IBDP có độ khó ngang bằng với các môn trong năm đầu đại học. Nắm trong tay tấm bằng tốt nghiệp IB, học sinh sẽ tự tin ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới, có cơ hội nhận học bổng, miễn giảm các tín chỉ Đại học, hay hỗ trợ về tài chính.

Cô Hillary, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Westlink, một trong số ít trường quốc tế được cấp phép triển khai chương trình IB bậc tiểu học chia sẻ: “Với 30 năm làm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm làm hiệu trưởng các trường quốc tế và được tiếp cận với nhiều chương trình học khác nhau, tôi cho rằng IB là một trong những chương trình học ưu việt trên thế giới bởi phương pháp giáo dục hoàn toàn khác biệt, tập trung vào việc kiến tạo môi trường để học sinh được khám phá thế giới qua những vấn đề mang tính toàn cầu, bởi kiến thức không chỉ nên gói gọn trong sách vở mà cần được áp dụng vào thực tế”.

Chọn trường quốc tế dạy chương trình IB cho con ngay từ tiểu học

Quyết định cho con theo học chương trình IB ngay từ lớp 1 tại một trường quốc tế, chị Nguyễn Hồng Lan (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Khi nhắc về chương trình IB, tôi nghĩ ngay tới môi trường học tập chất lượng với các giáo viên có bằng cấp chuyên môn tốt, cơ sở vật chất và phương pháp học tập toàn diện được quy định kiểm định theo chuẩn Quốc tế. Vì vậy năm học 2024, tôi quyết định lựa chọn cho con theo học trường quốc tế có giảng dạy chương trình IB”.

Không quyết định nhanh như chị Lan, mùa hè năm nay anh Đào Khánh Trung (35 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh) mới lựa chọn cho con theo học Chương trình IB tiểu học. “Gia đình mình có định hướng cho con đi du học. Sau khi nghe bạn bè nói chuyện, mình nhận thấy chương trình tú tài quốc tế có thể giúp mình định hướng con rèn luyện tư duy cởi mở, biết quan tâm tới người khác, và dám chấp nhận rủi ro, cộng thêm những cơ hội về học bổng ở những trường danh tiếng. Đây là những yếu tố quan trọng giúp con chuẩn bị tốt cho việc du học sau này”, anh Trung cho biết.

Phụ huynh lựa chọn cho con chương trình Tú tài Quốc tế IB ngay từ tiểu học- Ảnh 1.

Trên thực tế, dù có khá nhiều trường tư thục và chương trình tích hợp nhưng không có nhiều trường đạt chuẩn quốc tế ở địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, với 3 chương trình phổ biến nhất hiện nay là: A-level, AP (Advanced Placement) và IB, thì triển khai chương trình tú tài quốc tế khó hơn cả do có nhiều yêu cầu khắt khe. Tuy nhiên, do chương trình IB đem đến chất lượng giáo dục toàn diện và sự chuẩn bị tốt nhất cho học sinh, nên ngày càng nhiều phụ huynh Việt Nam mong muốn cho con mình được theo học. Để được Tổ chức Tú Tài Quốc Tế (IBO) chính thức uỷ quyền giảng dạy chương trình IB, các trường cần vượt qua nhiều bước kiểm định với những tiêu chuẩn khắt khe của IBO ở nhiều khía cạnh như: việc đảm bảo triết lý giáo dục, nền tảng cốt lõi của chương trình IB trong nhà trường; nâng cao năng lực đội ngũ lãnh đạo, chương trình và tài liệu giảng dạy; cơ sở vật chất; hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ thực hiện chương trình…

Theo IBO, tính tới 2024, Việt Nam có tổng cộng có 21 trường được tổ chức này công nhận, trong đó, Westlink là một trong số ít trường giảng dạy chương trình IB cấp Tiểu Học bởi để được cấp phép cần trải qua quy trình kiểm duyệt khắt khe. Vừa qua, Trường Quốc tế Westlink được tổ chức Tú Tài Quốc Tế – IBO chính thức phê duyệt để trở thành Trường IB Thế Giới (IB World School) cho bậc Tiểu Học (PYP), và trở thành 1 trong 11 cơ sở được đào tạo IB PYP tại Việt Nam.

Nằm tại vị trí đắc địa tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội), với diện tích khuôn viên 2,5 hecta cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Westlink cung cấp môi trường học tập lý tưởng để học sinh phát triển mọi mặt, và trở thành lựa chọn trường quốc tế hàng đầu cho các phụ huynh tại Thủ đô xây dựng cho con bước đệm trước khi trở thành những công dân toàn cầu.

Phụ huynh lựa chọn cho con chương trình Tú tài Quốc tế IB ngay từ tiểu học- Ảnh 2.

Chương trình IB Tiểu Học (PYP) được dựa trên các bài học tìm hiểu và nghiên cứu liên môn. Học sinh sẽ hoàn thành 6 chủ đề học khác nhau để khuyến khích kỹ năng tìm hiểu, suy nghĩ và học hỏi. Các bài học được kết hợp với các môn học từ Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Văn Học, Nghệ Thuật,… Phương pháp học tập liên môn giúp học sinh phát triển tư duy toàn diện, tăng vốn hiểu biết. Ngoài ra, chương trình IB cũng khuyến khích học sinh hoạt động tích cực với những dự án học tập thực tế mang tính cộng đồng, đưa việc học vượt ra khỏi khuôn khổ lớp học. Kết thúc một chủ đề học tập, phụ huynh và gia đình được mời tới buổi triển lãm sản phẩm học tập (Gallery Walk) để nghe con thuyết trình về những dự án và chứng kiến sự tiến bộ của con sau mỗi quá trình học.

Những buổi triển lãm sản phẩm học tập của học sinh đều có sự tham gia của phụ huynh

“Học sinh Westlink được thụ hưởng chất lượng giáo dục từ đội ngũ ban giám hiệu, ban học thuật, giáo viên là các tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân sở hữu văn bằng giáo dục cao cấp đạt chuẩn từ các nền giáo dục hiện đại như Mỹ, Anh, Canada, được đào tạo hàng năm bởi những chuyên gia giáo dục hàng đầu từ tổ chức tú tài quốc tế (IBO) và tổ chức chủ quản International Schools Partnership (ISP) tại Anh Quốc. Chúng tôi luôn hướng đến việc giáo dục học sinh trở thành những công dân toàn cầu trách nhiệm, có tư duy phản biện và sáng tạo. Chúng tôi muốn Westlink là nơi những ước mơ và tài năng được nuôi dưỡng và tất cả các em đều có cơ hội tỏa sáng rực rỡ.”, cô Hillary Hinchliff, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Westlink.

Trường Quốc tế Westlink hiện là thành viên của tập đoàn giáo dục quốc tế uy tín International Schools Partnership (ISP) đến từ Anh Quốc với mạng lưới hơn 80 trường tại 22 quốc gia trên thế giới. Westlink là một trong số ít trường quốc tế tại Hà Nội được uỷ quyền giảng dạy chương trình IB bậc tiểu học với những yêu cầu khắt khen từ Tổ chức Tú tài Quốc tế IBO.

Trường quốc tế Westlink, địa chỉ tại đường Gia Vinh, khu đô thị Tây Hồ Tây, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội hiện đang mở cổng tuyển sinh năm học 2024-2025 với học bổng trọn đời cho chương trình IB lên tới 30%, quý phụ huynh quan tâm, vui lòng truy cập: https://tuyensinh.westlink.edu.vn/ hoặc gọi tới hotline: 0865 777 900.

 • Brand-Nguyen The Hoan

  Related Posts

  Doanh thu chiếm 48%, lợi nhuận chiếm 92% thị trường Đông Nam Á

  THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM TĂNG TRƯỞNG TỐT NHẤT TRONG CÁC THỊ TRƯỜNG NƯỚC NGOÀI Theo báo cáo tài chính quý 1/2024 (từ 1/3/2024 -31/5/2024) của Tập đoàn Aeon (Nhật Bản),…

  Sẽ bắt tay với taxi Mai Linh?

  Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh, sáng 19/7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn…

  You Missed

  Doanh thu chiếm 48%, lợi nhuận chiếm 92% thị trường Đông Nam Á

  Doanh thu chiếm 48%, lợi nhuận chiếm 92% thị trường Đông Nam Á

  Sẽ bắt tay với taxi Mai Linh?

  Sẽ bắt tay với taxi Mai Linh?

  Gần 100.000 nhà đầu tư được triệu tập tới phiên xử ông Trịnh Văn Quyết

  Gần 100.000 nhà đầu tư được triệu tập tới phiên xử ông Trịnh Văn Quyết

  Tai nghe vừa ra của Samsung gặp lỗi, hoãn bán

  Tai nghe vừa ra của Samsung gặp lỗi, hoãn bán

  Giáo dục có quý 2 tốt nhất lịch sử, sản xuất chiếm gần 1/5 tổng thu

  Giáo dục có quý 2 tốt nhất lịch sử, sản xuất chiếm gần 1/5 tổng thu

  11 triệu thuê bao di động sắp phải thay điện thoại

  11 triệu thuê bao di động sắp phải thay điện thoại