“Mua sắm xanh, sống trong lành” với tháng không túi nilon tại thành phố Huế


Phối hợp với siêu thị Co.op Mart Huế (Saigon Co.op), siêu thị GO! Huế (Central Retail Việt Nam) tổ chức sự kiện “Tháng không túi nilon” từ ngày 3/7 đến hết ngày 31/7/2024. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, thay đổi hành vi và hình thành thói quen mang túi mua sắm cá nhân, nhằm giảm phát sinh và ô nhiễm nhựa tại thành phố Huế.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm Việt Nam, mỗi năm cả nước Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa. Số lượng túi nilon thải ra môi trường hằng năm tại nước ta là khoảng 31,4 tỷ túi, và chỉ 17% trong số đó được tái sử dụng (số liệu năm 2018). Tại thành phố Huế, siêu thị GO! Huế (Central Retail Việt Nam) ước tính có khoảng 8.000 túi nilon được sử dụng mỗi ngày và con số này ở siêu thị Co.opmart Huế (Saigon Co.op) khoảng 3.100 túi/ngày. Tại sự kiện “Tuần lễ không túi nilon” vào năm 2023 tại Huế đã có 19.000 túi nilon được giảm trong suốt thời gian diễn ra sự kiện

Với chủ đề “Mua sắm xanh, sống trong lành”, sự kiện “Tháng không túi nilon” khuyến khích người tiêu dùng chủ động giảm sử dụng túi nilon khi đi mua sắm bằng cách mang theo túi cá nhân, túi thân thiện môi trường hoặc tái sử dụng lại các loại túi nilon.

Tham gia sự kiện, Siêu thị GO! Huế (Central Retail Việt Nam) thực hiện không phát túi nilon tại quầy tính tiền vào thứ 4 hàng tuần trong khung giờ 8h00 đến 13h00 từ 03/7/2024 đến hết ngày 31/7/2024.

Siêu thị Co.opmart Huế (Saigon Co.op) thực hiện không phát túi nilon tại quầy tính tiền trong cả ngày thứ 4 hàng tuần từ 03/7/2024 đến hết ngày 31/7/2024.

“Mua sắm xanh, sống trong lành” với tháng không túi nilon tại thành phố Huế- Ảnh 1.

Khách hàng đến mua sắm tại 02 siêu thị trong thời gian sự kiện được khuyến khích mang theo túi cá nhân để mua sắm. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng thùng carton có sẵn tại siêu thị hoặc mua túi tái sử dụng thân thiện với môi trường tại các siêu thị với giá ưu đãi để thay thế cho việc nhận túi nilon.

Lễ phát động sự kiện “Tháng không túi nilon” diễn ra vào sáng ngày 03/7/2024 tại khuôn viên siêu thị GO! Huế đã thể hiện cam kết của siêu thị GO! Huế (Central Retail Việt Nam) và Co.opmart Huế (Saigon Co.op) trong việc giảm sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần khi đi mua sắm. Các đơn vị siêu thị cũng trình bày kế hoạch giảm sử dụng nhựa, túi nilon trong thời gian tới.

Phát biểu tại sự kiện Tháng không túi nilon, bà Hoàng Ngọc Tường Vân, quản lý dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” nhấn mạnh: “Sự kiện Tháng không túi nilon 2024 tiếp nối thành công của sự kiện Tuần lễ không túi nilon diễn ra vào năm 2023 tại thành phố Huế nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong việc giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Chúng tôi kỳ vọng mỗi người dân hãy thực hiện một hành động rất nhỏ thôi là giảm sử dụng túi nilon khi đi mua sắm để tạo ra sự thay đổi lớn hơn, góp phần xây dựng thói quen “mua sắm xanh”, phát triển nền kinh tế tuần hoàn, để môi trường ngày một bền vững, để thành phố Huế ngày càng sáng, xanh, sạch, là đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam.”

“Mua sắm xanh, sống trong lành” với tháng không túi nilon tại thành phố Huế- Ảnh 2.

Về phía Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) – Bà Dương Thị Tuất – Giám đốc Siêu thị Co.opmart Huế chia sẻ: “Tiếp nối thành công năm 2023 và đồng thời lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với nhiều người hơn, Co.opmart Huế vinh dự hợp tác cùng WWF tổ chức “Tháng không túi nilon” vào năm 2024. Với điểm mới thời gian sẽ được kéo dài hơn so với năm 2023. Mặc dù đây cũng chỉ là những hành động nhỏ trong hành trình bảo vệ môi trường, nhưng chúng tôi tin rằng sự chung tay góp sức của từng cá nhân và tập thể sẽ tạo nên những thay đổi to lớn cho môi trường. Co.opmart Huế luôn mong muốn nhận được sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và quý khách hàng để cùng chung tay xây dựng giá trị cho cộng đồng.”

Ông Chalermchai Pornsiripiyakool, Phó chủ tịch Đối ngoại Quốc tế và Trách nhiệm Xã hội tập đoàn Central Retail, chia sẻ: “Từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, Tập đoàn Central Retail đã không ngừng nỗ lực để thực hiện vai trò của một nhà bán lẻ có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Đó là lý do siêu thị GO! Huế, một thành viên của Central Retail tích cực đồng hành cùng “Tháng Không Túi nilon tại Thành phố Huế”.

 • Brand-Nguyen The Hoan

  Related Posts

  Doanh thu chiếm 48%, lợi nhuận chiếm 92% thị trường Đông Nam Á

  THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM TĂNG TRƯỞNG TỐT NHẤT TRONG CÁC THỊ TRƯỜNG NƯỚC NGOÀI Theo báo cáo tài chính quý 1/2024 (từ 1/3/2024 -31/5/2024) của Tập đoàn Aeon (Nhật Bản),…

  Sẽ bắt tay với taxi Mai Linh?

  Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh, sáng 19/7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn…

  You Missed

  Doanh thu chiếm 48%, lợi nhuận chiếm 92% thị trường Đông Nam Á

  Doanh thu chiếm 48%, lợi nhuận chiếm 92% thị trường Đông Nam Á

  Sẽ bắt tay với taxi Mai Linh?

  Sẽ bắt tay với taxi Mai Linh?

  Gần 100.000 nhà đầu tư được triệu tập tới phiên xử ông Trịnh Văn Quyết

  Gần 100.000 nhà đầu tư được triệu tập tới phiên xử ông Trịnh Văn Quyết

  Tai nghe vừa ra của Samsung gặp lỗi, hoãn bán

  Tai nghe vừa ra của Samsung gặp lỗi, hoãn bán

  Giáo dục có quý 2 tốt nhất lịch sử, sản xuất chiếm gần 1/5 tổng thu

  Giáo dục có quý 2 tốt nhất lịch sử, sản xuất chiếm gần 1/5 tổng thu

  11 triệu thuê bao di động sắp phải thay điện thoại

  11 triệu thuê bao di động sắp phải thay điện thoại